An Giang thúc đẩy chuyển đổi số để phát triển du lịch thông minh

minhtu98
Trả lời: 0 Views 359
Nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch, An Giang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào quản lý, vận hành đến marketing, bán hàng… để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Du lịch thông minh là hoạt động du lịch được xây dựng trên nền tảng của công nghệ thông tin và truyền thông. Chuyển đổi số thúc đẩy tương tác, kết nối chặt chẽ giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và khách du lịch nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách đồng thời giúp cho việc quản lý thuận tiện, hiệu quả hơn.
Với tiềm năng thế mạnh sẵn có, An Giang đang nỗ lực xây dựng Hệ thống du lịch thông minh checkinangiang.vn thuộc Khung Đề án “An Giang điện tử” giai đoạn 2019-2025, định hướng 2030.
Theo đó, giải pháp trước tiên là xây dựng cơ sở dữ liệu cho du lịch thông minh. Cơ sở dữ liệu này cần được xây dựng một cách đầy đủ, chính xác và cập nhật thường xuyên, bao gồm thông tin về các điểm tham quan, dịch vụ du lịch, giá cả, phương tiện di chuyển để du khách tiếp cận.
Cùng với đó, việc ứng dụng du lịch thực tế ảo cũng là giải pháp quan trọng hiện nay. Hiện nay, An Giang đã bước đầu tiếp cận du lịch không chạm từ việc tổ chức các kỳ triển lãm ảo tăng cường (AVR) và một công nghệ đã được triển khai như công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR); công nghệ chatbot; công nghệ Big data…
An Giang thc y chuyn i s  pht trin du lch thng min-1.webp
Trải nghiệm du lịch thông minh. Ảnh: Đức Phong

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, trong những năm qua, ngành du lịch tỉnh đang thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà cung cấp công nghệ.
Trong xu thế chung, ngành du lịch đang chủ động chuyển đổi số, tiếp cận và tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát huy lợi ích của công nghệ số, tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước.
Tuy nhiên, tỉnh An Giang vẫn đối mặt với nhiều thách thức như thiếu nguồn nhân lực tài chính, và công nghệ, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số doanh nghiệp du lịch An Giang chưa hiểu rõ về chuyển đổi số và chưa có kế hoạch chuyển đổi số cụ thể. Điều này có thể khiến các doanh nghiệp du lịch An Giang bỏ lỡ cơ hội phát triển.
An Giang thc y chuyn i s  pht trin du lch thng min-2.webp
An Giang đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong du lịch. Ảnh: Đức Phong

Theo ông Lê Trung Hiếu, Giám Đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tham mưu xây dựng các chương trình, đề án về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, xác định hướng đi và lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Nguồn: dulich.laodong.vn
 
Từ khóa
chuyển đổi số công nghệ và du lịch du lịch an giang du lịch và công nghệ tin tức du lịch

Klook.com
Top Dưới