Nổi bật Ngỡ ngàng đào, bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm

vudai
Trả lời: 0 Views 470
Hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng tại chợ hoa Quảng An, đường Lạc Long Quân (Hà Nội) đã bày bán đào nở trái vụ, bưởi cảnh giá hàng chục triệu đồng, phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-1.webp

Hôm nay (12/12), còn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng theo ghi nhận của PV, tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội), một số tiểu thương đã bày bán những cành đào nở thắm, phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân. Trong khi đó, những vườn đào Nhật Tân mới bắt đầu vào vụ tuốt lá.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-2.webp

Một tiểu thương cho biết: “Đào bày bán tại đây không phải đào Nhật Tân mà được mua từ Bắc Giang, đào kích nở tầm này gọi là đào trái vụ. Đào nở trái vụ bông không được to, đẹp như đào chính vụ nhưng bán được giá cao, hiện tại có đào phai và đào bích”.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-3.webp

Những cành đào nở sớm được bày bán ngay cổng chợ, sát mép đường, thu hút sự chú ý của người dân, rất nhiều người đã dừng chân vào hỏi mua. “Thấy tiểu thương đã bán những cành đào nên cả gia đình tôi dừng chân ngắm, mua mấy cành về chơi Tết sớm”, chị Trương Thị Bảy (quê Bắc Giang) nói.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-4.webp

Chị Bảy cho biết, chị mua 3 cành đào phai với giá 600.000 đồng, cành đào bích nhỏ có giá 100.000 đồng. "Giá tuy cao hơn so với chính vụ nhưng được ngắm những cánh hoa đào nở sớm để cảm nhận không khí Tết đã cận kề cũng rất thú vị”, chị Bích nói thêm.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-5.webp

Bà Đỗ Thị Linh, tiểu thương bán hoa đào cho biết, đã bày bán đào được mấy hôm, số lượng đào trái vụ rất ít nên giá thường cao gấp đôi so với chính vụ.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-6.webp

Chị Linh (đường Lạc Long Quân) cho hay: “Tôi ra chợ Quảng Bá mua hoa về để mai cúng mùng 1/11 Âm lịch, thấy có hoa đào nên mua hai cành với giá 400.000 đồng".

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-7.webp

Những cành đào “theo chân” người dân mang không khí Tết sớm về nhà. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm rằng cắm một cành đào trong nhà sẽ "thuận buồm xuôi gió".

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-8.webp

Trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), một nhà vườn đã bày bán những cây bưởi cảnh đẹp mắt, phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân Thủ đô.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-9.webp

Ông Nguyễn Kim Thắng, chủ nhà vườn Kim Thắng (huyện Hoài Đức) cho biết, đã mang bưởi ra đây bày bán được mấy hôm.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-10.webp

Để có được một lứa bưởi cảnh đẹp, ông Thắng phải mất 3-4 năm chăm sóc với nhiều công đoạn khác nhau. Giá cả dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây tùy kích cỡ, kiểu dáng, số lượng quả...

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-11.webp

Nổi bật nhất là cặp chậu bưởi cảnh có giá 120.000 triệu đồng, cặp bưởi cảnh này có tuổi đời từ 35-40 năm, được đặt trong chậu rất đẹp. Riêng chậu cũng có giá vài triệu đồng.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-12.webp

Mỗi cây có khoảng trên dưới 100 quả và những gốc bưởi này thuộc giống bưởi Diễn.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-13.webp

Đặc điểm của bưởi cảnh là phải ghép nhiều quả trên cây, vì quả thật trên cây ít, thường chỉ chiếm 20-30% còn lại là quả ghép.

Ngỡ ngàng đào bưởi cảnh xuống phố đón Tết sớm-14.webp

Những cây nhỏ có giá vài triệu đồng. Theo ông Thắng, hiện có một số khách quen ra ngắm chứ chưa mua, đa phần là các công ty mua bưởi cảnh về đặt ở sảnh, đón không khí Tết sớm.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
hoa đào tết 2024 tết nguyên đán

Klook.com
Top Dưới