Chuyển đổi số năm 2023: Những thay đổi mới trong ngành du lịch

vudai
Trả lời: 0 Views 280

Ngành du lịch toàn cầu, trị giá 2 nghìn tỷ USD, đang nỗ lực số hóa để gia tăng trải nghiệm cho du khách. Ở các quốc gia Tây Âu và Hoa Kỳ, khách du lịch hiện đã quen với việc thanh toán bằng ví kỹ thuật số và dễ dàng cập nhật đầy đủ thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột…​

1698419258921.webp
Chuyển đổi số năm 2023: Những thay đổi mới trong ngành du lịch

Trước đây, việc phải đối mặt với những thách thức như rào cản ngôn ngữ, thiếu ngoại tệ giao dịch hay khó khăn trong di chuyển xảy ra thường xuyên trong các chuyến du lịch nước ngoài.
Không ngoại lệ, Noam Toister, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của Traveleer, một công ty công nghệ du lịch chuyển đổi phương tiện giao thông đường bộ và đường biển cho du khách trên khắp thế giới, cũng từng có một chuyến du lịch khó khăn. Đây cũng chính là động lực để ông bắt đầu khởi nghiệp công ty.

SAU ĐẠI DỊCH, CẢ KHÁCH HÀNG VÀ CÔNG TY DU LỊCH ĐỀU ĐÃ THAY ĐỔI

Thưa ông Noam Toister, sau Covid-19, thói quen đi du lịch của mọi người đã thay đổi như thế nào?
Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen đi lại của du khách. Mọi người hiện có xu hướng khám phá trong nước nhiều hơn, lựa chọn các điểm đến nông thôn hoặc ít đông đúc hơn và ưu tiên những trải nghiệm riêng tư, cá nhân hóa. Chính vì vậy, đây là thời điểm để công nghệ trở thành một phần quan trọng. Ngành này đã chứng kiến sự gia tăng về du lịch bền vững, thời gian du lịch dài hơn nhờ xu hướng làm việc từ xa.
Trong khi đó, các công ty du lịch đã thực hiện các quy trình y tế chặt chẽ hơn và đưa ra các chính sách đặt chỗ linh hoạt hơn. Trải nghiệm ảo và từ xa đã nổi lên như một xu hướng mới và ngày càng có nhiều sự phụ thuộc vào nền tảng số để giải quyết các vấn đề của khách hàng.
Bất chấp những thách thức, ngành du lịch đã cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Prosper Insights & Analytics, năm 2023 là năm mà ngành du lịch bắt đầu quay trở lại mức trước Covid. Tăng trưởng có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong thế giới hậu đại dịch khi Trung Quốc và châu Á phục hồi hoàn toàn và những xu hướng này trở thành chuẩn mực mới trong du lịch.

CẠM BẪY CỦA CÔNG NGHỆ TRONG DU LỊCH

Những công nghệ nào sẽ mang lại lợi ích cho du khách khi đặt tour du lịch?
Trong bối cảnh du lịch mới, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm của du khách. Các nền tảng đặt vé trực tuyến hiện cung cấp toàn diện các thông tin về lịch trình, giá cả và đánh giá. Thanh toán không tiếp xúc, được kích hoạt thông qua ví kỹ thuật số đã hợp lý hóa mọi quy trình giao dịch. Đồng thời các ứng dụng hiện nay cũng rất hữu ích trong việc .
Hỗ trợ khách hàng thông qua chatbot và trợ lý ảo, cùng với các công cụ đang giúp hành khách cập nhật liên tục trạng thái hành trình của họ. Chẳng hạn như, hiện nay có rất nhiều ứng dụng tích hợp liền mạch với các dịch vụ khác như chỗ ở và các điểm tham quan địa phương tạo ra trải nghiệm du lịch tích hợp và toàn diện. Những giải pháp kỹ thuật số này không chỉ tăng hiệu quả mà còn phản ánh sự thay đổi hướng tới một phương thức đi lại được kết nối, cá nhân hóa và có trách nhiệm hơn.
Thế nhưng, liệu có trở ngại nào trong nỗ lực nỗ lực đổi mới lĩnh vực này hay không?
Vấn đề nằm ở số hóa vận tải đường bộ. Thách thức chính là cơ sở hạ tầng kỹ thuật của ngành này còn khá non trẻ. Không giống như lĩnh vực hàng không, vốn đã chuyển đổi số trong 3-4 thập kỷ qua, vận tải mặt đất chậm hơn gần 20 năm, do đó đường cong thâm nhập vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.
Ngành vận tải liên tỉnh cũng rất phân tán, sự phân mảnh này dẫn đến không nhất quán về chất lượng dịch vụ và tính sẵn có của các lựa chọn đặt phòng trực tuyến, khiến du khách không muốn chỉ dựa vào các nền tảng trực tuyến. Khi so sánh với các chuyến bay, theo khảo sát gần đây của Prosper Insights & Analytics, hầu hết khách du lịch sẽ truy cập trang web của hãng hàng không để đặt chỗ.
Ngoài ra, những lo ngại về bảo mật, quyền riêng tư và sự vắng mặt của sự tiếp xúc cá nhân giữa con người với nhau có thể ngăn cản một số người chấp nhận sử dụng các dịch vụ du lịch trực tuyến.

TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH DU LỊCH

Chuyn i s nm 2023 Nhng thay i mi trong ngnh du lch-1.webp
Du lịch đang có những xu hướng thay đổi mới và người tiêu dùng đang chuyển sang những lựa chọn mới.

Châu Á được ca ngợi là “điểm đến hàng đầu” cho năm 2023 – Khu vực địa lý nào sẽ hấp dẫn vào năm 2024?

Tôi cũng từng hỏi Chat GPT câu này, và câu trả lời mà tôi đã thu được là mặc dù rất khó để dự đoán một cách chắc chắn tuyệt đối về điểm nóng du lịch cho năm 2024, tuy nhiên, một số dấu hiệu cho thấy Châu Mỹ Latinh là khu vực có thể thu hút đáng kể sự chú ý. Giàu văn hóa, đa dạng sinh học và di tích lịch sử, các quốc gia như Mexico, Brazil, Colombia và Argentina đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch và thúc đẩy các hoạt động du lịch bền vững.
Sức hấp dẫn của Châu Mỹ Latinh nằm ở cảnh quan đa dạng, từ những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và những bãi biển tuyệt đẹp đến những thành phố sôi động và di tích cổ. Khu vực này cũng tập trung vào du lịch sinh thái, trải nghiệm ẩm thực và gần gũi với dân bản địa, phù hợp với mong muốn trải nghiệm hiện nay của du khách.
Theo ông, chìa khóa nào giúp ngành du lịch phát triển mạnh?
Theo tôi, chúng ta cần có một hệ thống tập trung để khắc phục những khoảng cách về công nghệ và những yếu tố còn đang mang mún khác trong ngành, từ đó cho phép toàn bộ ngành cung cấp một điểm dừng duy nhất.
 
Từ khóa
chuyển đổi số chuyển đổi trong du lịch công nghệ và du lịch du lịch số du lịch và công nghệ kính lúp công nghệ tech connect

Klook.com
Top Dưới