Nổi bật Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam

minhthai0308
Trả lời: 0 Views 273
Không cần đi nước ngoài, du khách Việt Nam hoàn toàn có cơ hội ngắm tuyết rơi, đặc biệt khi có đợt không khí lạnh tăng cường, gây rét đậm trước Giáng sinh.

Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-1.webp
Tuyết rơi như trời Âu ở Lào Cai. Ảnh: Long Moon
Lạng Sơn
Đỉnh Mẫu Sơn vốn là địa điểm nổi tiếng để săn băng tuyết. Khoảng từ tháng 12 đến tháng 1, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Vào những đợt rét đậm, lượng tuyết rơi nhiều, thậm chí có thể dày 2-3cm phủ trắng núi rừng. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch không ngại giá rét, tìm đến đây săn tuyết và ghi lại những kỷ niệm đáng giá vào mùa đông.
Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-2.webp
Đỉnh Mẫu là một trong những nơi có giá tuyết ở miền Bắc. Ảnh: Minh Chuyển
Sơn La
Năm 2016, huyện Mộc Châu và Vân Hồ xuất hiện tuyết rơi và băng giá. Tuy nhiên tuyết ở đây rơi không quá dày. Nếu du khách muốn chắc chắn săn được tuyết, đây không phải địa điểm quá lý tưởng. Nhưng khi cao nguyên phủ trắng sương muối hay băng giá, cảnh vật cũng mang nét quyến rũ lạ lùng với du khách.
Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-3.webp
Sương giá phủ kín cây lá ở Sơn La. Ảnh: H.A.Hà Giang
Đồng Văn, Mèo Vạc hay Lũng Cú là những nơi có độ cao trung bình lớn và nhiệt độ giảm sâu vào mùa đông, nên có thể đón những trận tuyết rơi, dù rất nhanh kết thúc. Khi những đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, thường là cuối tháng 12, giới trẻ lại rủ nhau lên Hà Giang tận hưởng cái giá buốt vùng cao và thử vận may săn tuyết rơi.
Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-4.webp
Băng tuyết phủ trắng cây cối ở Hà Giang. Ảnh: NIICS
Ngoài các địa điểm như Đồng Văn, Mèo Vạc thì tại Hà Giang còn có một địa điểm thường xuyên bắt gặp được tuyết rơi là Tây Côn Lĩnh. Nằm ở độ cao tận 2.419m so với mực nước biển, đỉnh núi này cực kỳ lạnh giá vào mùa đông.
Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ tạo ra khung cảnh ấn tượng không thua kém các điểm du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, một lưu ý hàng đầu là đảm bảo an toàn cá nhân. Các phượt thủ chuyên nghiệp luôn đánh giá đường đến Tây Côn Lĩnh là “huyền thoại” bởi độ khó khăn, nguy hiểm, đặc biệt dưới thời tiết khắ nghiệt.
Cao Bằng
Tọa độ đẹp nhất để săn tuyết rơi hay băng giá ở Cao Bằng chính là đỉnh Phja Oắc. Băng giá từng xuất hiện trên đỉnh núi cao 1.938m này vào năm 2022, khi nhiệt độ xuống tới -5 độ C. Ngoài ra, đỉnh Phja Dạ và những xóm vùng cao như Vài Nòn, Ca Dằm thuộc xã Hồng An, huyện Bảo Lạc cũng là điểm du khách có thể thưởng ngoạn cảnh băng giá dày đặc khi trời rét đậm.
Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-5.webp
Băng tuyết phủ trắng đỉnh Phia Oắc, Bình Nguyên, Cao Bằng năm 2022. Ảnh: Đàm Anh
Lào Cai
Một trong những địa điểm có tuyết rơi nổi tiếng thường được nhắc tới là Lào Cai, đặc biệt là Fansipan, Sa Pa và Y Tý. Tùy từng năm mà sẽ có tuyết rơi hoặc không, nhưng đa phần tuyết ở đây chỉ rơi một vài tiếng vào ngày lạnh đỉnh điểm.
Giáng sinh đừng bỏ lỡ 6 điểm dễ săn băng tuyết như trời Âu ở Việt Nam-6.webp
Tuyết rơi tại Y Tý, Lào Cai. Ảnh: An An
Quảng Ninh
Quảng Ninh có lẽ là điểm ít người nghĩ tới như một nơi để săn tuyết. Nhưng du khách hoàn toàn có thể bắt gặp khung cảnh băng tuyết phủ trắng như thế giới cổ tích trên non thiêng Yên Tử hay huyện miền núi Bình Liêu.

Nguồn: dulich.laodong.vn
 
Từ khóa
du lịch cao bằng du lịch hà giang du lịch việt nam sa pa y tý

Klook.com
Top Dưới