Reviews Trend check in "bức tường Leninn" ở Hà Nội có gì mà khiến dân mạng đổ xô đến chụp hình vậy?

phandang
Trả lời: 0 Views 319
Gần đây, một điểm được mệnh danh là “bức tường Leninn” trên phố Ấu Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo bạn trẻ tới check-in, chụp ảnh.
Trend check in bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà khiến dân mạng đổ xô đến chụp hình vậy-1.webp
Nhiều bạn trẻ xếp hàng chờ chụp ảnh với bức tường trên phố Ấu Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ảnh: Nhật Minh
Theo tìm hiểu của Lao Động, bức tường Graffiti này đã có từ lâu trên phố, nhưng gần đây, rất nhiều bạn trẻ kéo nhau tới chụp ảnh. Thoạt nhìn bức tường khá bình thường như bao bức tường vẽ Graffiti khác ở Hà Nội. Bức tường gắn với một thương hiệu quần áo theo phong cách thời trang trượt ván (skater style).
Địa điểm này bắt đầu tạo xu hướng check-in trên mạng xã hội từ cuối tháng 10, khi một bài rap được chia sẻ rộng rãi. Bài nhạc có câu “Sáng dậy sớm, qua Lenin […] uống cà phê phin” tạo nên cơn sốt với giới trẻ.
Trend check in bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà khiến dân mạng đổ xô đến chụp hình vậy-2.webp
Bức tường vẽ Graffiti từ lâu nhưng gần đây trở thành địa điểm chụp ảnh của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Nhật Minh
Có nhiều bạn trẻ ở cách xa hàng chục km nhưng vẫn đi lặn lội tới đây để có những chạy theo xu hướng. Ghi nhận vào ngày 7.11, dù không phải dịp cuối tuần, nhiều bạn trẻ đứng đợi để check-in tại bức tường.
Lê Thu Trang (22 tuổi, Cầu Giấy) cho biết, phải dậy từ sáng sớm để có thể chụp ảnh tại bức tường này. Cuối tuần vừa rồi, Trang cùng bạn đến đây với mong muốn có một bức ảnh đẹp đăng tải lên mạng xã hội. Song, cô phải từ bỏ ý định và ra về vì phải xếp hàng đợi khá lâu.
Hải Minh (18 tuổi) ở ngoại thành Hà Nội cùng nhóm bạn tới chụp ảnh vào ngày trong tuần nhưng vẫn phải đợi tới lượt: “Mình và bạn tới đây nhưng do đông quá nên đã đi nơi khác chơi, tới gần trưa quay lại chụp cho bớt đông” - Minh nói.
Dù vậy, bạn vẫn quyết tâm “bằng mọi cách” có được những bức ảnh “sống ảo”: “Mình thích phong cách hip hop, mê nét vẽ đường phố của bức tường này. Có lẽ, do hợp phong cách và không khí của mùa thu nên nhiều bạn trẻ tới đây chụp, khiến nó trở nên hot hơn”, Minh chia sẻ về lý do nhiều người tới đây chụp hình.
Trend check in bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà khiến dân mạng đổ xô đến chụp hình vậy-3.webp
Xe được để ở hai bên đường khiến lối đi lại hạn chế. Ảnh: Nhật Minh
Những quán cà phê, dịch vụ gần đó bỗng đắt khách bởi các bạn trẻ đến đây có thể gửi xe hoặc mua nước làm đạo cụ chụp ảnh.
Một số người đến chụp ảnh dừng, đỗ xe dưới lòng đường khiến xe cộ đi lại khó khăn, bởi con phố có không gian vốn hạn chế. Một cư dân sống gần phố Ấu Triệu cho biết, vài ngày trước lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra, túc trực để ổn định an ninh trật tự.
Người dân lo ngại rằng, nếu các bạn trẻ đứng chụp ảnh ngay gần lòng đường vào giờ cao điểm, giao thông sẽ hỗn loạn, ùn tắc. Bên cạnh đó, có những bạn trẻ sử dụng dịch vụ của hàng quán xung quanh, lại đem bàn, ghế đặt ngay trước bức tường để ngồi, chụp ảnh cũng ảnh hưởng đến không gian chung.
Hiện trào lưu check-in này vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến cởi mở trước những xu hướng mới trong giới trẻ, không ít người cảm thấy khó hiểu.
Một số người chỉ ra ý rằng lời trong bài rap tạo nên trào lưu này không hề nhắc tới bức tường trên phố Ấu Triệu, mà nói đến công viên Lênin trên đường Điện Biên Phủ - điểm tụ họp quen thuộc của những hội trượt ván.
Trend check in bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà khiến dân mạng đổ xô đến chụp hình vậy-4.webp
Các bạn trẻ đứng xuống lòng đường chụp để có những bức ảnh đẹp. Ảnh: Nhật Minh

Nguồn: dulich.laodong.vn
 
Từ khóa
bức tường leninn địa điểm check in hà nội khám phá hà nội review

Klook.com
Top Dưới